30/10/2018

Người Việt chưa thể mua Honda Brio trong năm 2018

Honda Prospect Motor Indonesia cho biết, phải đến nửa đầu năm 2019 Honda Brio mới được xuất sang các thị trường trong khu vực Đông Nam Á. 

Theo thông báo mới nhất từ Honda Prospect Motor Indonesia, mẫu xe giá rẻ Brio thế hệ thứ 2 sẽ được xuất sang các thị trường trong khu vực Đông Nam Á vào giai đoạn nửa đầu năm 2019. Như vậy, đông đảo người Việt đang mong chờ sở hữu mẫu xe Honda Brio sẽ phải chờ đến sang năm, sớm nhất là đầu năm 2019.

Cách đây vài ngày, Honda Brio đã giới thiệu tại Triển lãm VMS 2018 và ngay lập tức gây thu hút được khách tham quan bởi ngoại hình trẻ trung và những trang bị an toàn có thể cạnh tranh với các đối thủ như Hyundai Grand i10, KIA Morning, Toyota Wigo.

Brio được giới thiệu là một mẫu xe linh hoạt và hữu dụng. Chiếc xe không chỉ đáp ứng nhu cầu đi lại cơ bản mà còn giúp chủ sở hữu khẳng định mạnh mẽ phong cách cá nhân. Đặc biệt, khoang lái và khoang hành lý cũng được dự báo là rộng rãi hơn tương đối so với những mẫu xe khác cùng phân khúc. Honda Brio lần đầu được ra mắt vào năm 2011, cho đến nay đã được đón nhận tại rất nhiều quốc gia, đặc biệt là Indonesia.Điểm mạnh của Brio là được lắp ráp tại Đông Nam Á, và khi về Việt Nam qua đường nhập khẩu từ Đông Nam Á, Brio sẽ được hưởng mức thuế 0%.

Tại thị trường Indonesia, Honda Brio được bán ra thị trường với 5 phiên bản với động cơ 4 xi lanh, dung tích 1.2 lít. Động cơ này sản sinh công suất 90 mã lực, mô men xoắn cực đại 110 Nm, kết hợp hộp số CVT hoặc số sàn 5 cấp tùy từng phiên bản.