21/11/2018

Honda HR-V đắt khách nhất phân khúc SUV đô thị

Trong tháng 10/2018, Honda HR-V đã vượt qua các đối thủ nặng ký như Ford EcoSport hay Hyundai Kona để trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc SUV đô thị.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), trong tháng 10/2018, Honda HR-V đạt doanh số 740 xe, vượt trội hẳn so với các đối thủ nặng ký khác như Ford EcoSport (444 xe), Hyundai Kona (650 xe). Nhờ mức doanh số ấn tượng, Honda HR-V đã trở thành mẫu SUV đô thị cỡ nhỏ được ưa chộng nhất tháng 10.


Từ khi mới ra mắt, Honda HR-V được giới trong nghề đánh giá là có giá bán khá cao. Mẫu xe sẽ được phân phối dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với 2 phiên bản G và L cùng mức giá lần lượt là 786 triệu và 866 triệu đồng. Riêng Honda HR-V phiên bản L màu trắng ngọc và đỏ có giá bán cao nhất lên tới 871 triệu đồng.

Dù vậy, báo cáo doanh số bán hàng của VAMA cho thấy, doanh số bán ra của Honda HR-V vươn lên dẫn đầu phân khúc, vượt qua các đối thủ rất mạnh hiện nay như Hyundai Kona, Ford EcoSport.
Theo các chuyên gia, sở dĩ Honda HR-V nhận được sự hưởng ứng tích cực từ người dùng là đây là một mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc, thêm nữa tâm lý người Việt Nam thường thích dùng đồ “ngoại”.

Ngoài ra, điểm nhấn của HR-V nằm ở cửa sổ trời toàn cảnh Panorama có thể hoạt động ở 3 chế độ khác nhau. Xe được trang bị nội thất cảm ứng thông minh, phanh tay điện tử, giữ phanh tự động, cửa gió điều hòa phủ rộng, lẫy chuyển số, công nghệ hỗ trợ lái xe tiết kiệm nhiên liệu ECO Assist, ga tự động và hệ thống âm thanh giải trí với màn hình cảm ứng 6.8 inch.
Về trang bị an toàn, Honda HR-V được trang bị chống bó cứng phanh ABS, cân bằng điện tử ESC, khởi hành ngang dốc, phân bổ lực phanh điện tử EBD, phanh tay điện tử, giữ phanh tự động, camera lùi và 2 túi khí. Riêng bản 1.8L sẽ được trang bị thêm cảm biến lùi, gạt mưa tự động và 6 túi khí. Honda HR-V  cũng đạt chứng nhận an toàn 5 sao cao nhất của Asean NCAP trong hạng mục bảo vệ người lớn và trẻ nhỏ.